Bạn đã biết những khó khăn thường gặp khi gửi hàng đi Mỹ?

Bạn đã biết những khó khăn thường gặp khi gửi hàng đi Mỹ?

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc gửi hàng đi Mỹ thì chắc chắn cần phải nắm rõ những khó khăn có thể gặp phải trong quá trình vận chuyển. Tất cả những thông tin hữu ích nhất về gửi hàng đi Mỹ sẽ được chia sẻ ngay dưới đây. Tham khảo để kẻo “mất tiền oan” nhé!

Những khó khăn thường gặp khi gửi hàng đi Mỹ

1/ Thủ tục hải quan phức tạp

Bất cứ loại hàng hóa nào dù nhiều hoặc ít, dù chuyển phát nhanh hoặc tiêu chuẩn thì cần phải thông qua hải quan. Việc xuất cảnh nhanh chóng sẽ giúp cho hàng vận chuyển sớm đến tay người nhận. Do vậy, để tránh mất thời gian trong quá trình vận chuyển, bạn nên tìm một đơn vị chuyên gửi hàng đi Mỹ uy tín, có mối quan hệ tốt với cơ quan hải quan ở các quốc gia để hỗ trợ làm các loại thủ tục, giấy tờ, chứng từ dễ dàng.

2/ Phí vận chuyển cao

Vận chuyển hàng đi Mỹ qua đường hàng không sẽ rất nhanh chóng, vì thế mà không thể tránh khỏi giá cước đắt đỏ. Bên cạnh đó, nếu không hiểu rõ về cước phí vận chuyển loại hàng hóa của mình, rất có thể bạn bị bên vận chuyển “đôn giá” mà không biết.

3/ Yêu cầu về đóng gói khắt khe

Tùy từng loại mặt hàng gửi đi khác nhau mà sẽ có những yêu cầu về đóng gói nhất định. Ví dụ như gửi thú cưng đi Mỹ, bạn cần phải chuẩn bị một chiếc lồng đạt tiêu chuẩn an toàn cũng như chuẩn bị thức ăn đầy đủ đúng như yêu cầu đề ra của cơ quan vận chuyển. Những hàng hóa đông lạnh như hải sản thì yêu cầu đóng gói càng khắt khe hơn.

4/ Thời gian vận chuyển không cố định

Thời gian vận chuyển hàng hóa quốc tế sẽ phụ thuộc rất nhiều vào các điều kiện như thời tiết, trục trặc hải quan,… do vậy sẽ đến sớm hơn hoặc chậm hơn so với dự kiến. Những đơn vị vận chuyển hàng hóa uy tín thì sẽ đảm bảo được thời gian vận chuyển đúng như cam kết ban đầu.

Bài viết liên quan