Khó khăn gặp phải khi gửi hàng quốc tế qua bưu điện

Khó khăn gặp phải khi gửi hàng quốc tế qua bưu điện

Gửi hàng quốc tế qua bưu điện có phải là sự lựa chọn tốt? Trên thực tế, rất nhiều người khi gửi hàng cảm thấy rất khó chịu khi gặp những vấn đề như thủ tục rườm rà, không giao đến tận nhà,… Nếu bạn đang chần chừ không biết có nên hay không gửi hàng quốc tế qua đường bưu điện thì tham khảo một số khó khăn liệt kê dưới đây trước khi quyết định nhé!

Những khó khăn khi gửi hàng quốc tế qua bưu điện

Một trong số các loại hình gửi hàng quốc tế được nhiều người lựa chọn là bưu điện. Hình thức vận chuyển này có ưu thế là thâm niên lâu đời, giá cước rẻ, mạng lưới vận chuyển rộng khắp. Tuy nhiên sau nhiều năm hoạt động, bưu điện lộ rõ những hạn chế khiến khách hàng rất không hài lòng. 5 trong số khó khăn phổ biến mà khách hàng gặp phải khi gửi hàng quốc tế qua bưu điện có thể kể đến như:

+ Mất thời gian vận chuyển

Vì giá cước rẻ, bưu điện gửi hàng rất lâu. Trong nhiều trường hợp, hàng của khách còn bị tồn kho tới hàng tháng mà không được giải quyết. Điều này thường khiến nhiều khách hàng không đủ kiên nhẫn để gửi hàng thông qua bưu điện.

+ Hàng hóa bị khui kiểm tra nhiều

Tất cả các loại hàng hóa được gửi qua bưu điện sẽ phải qua rất nhiều hải quan khác nhau nên bị khui để kiểm tra nhiều lần. Điều này không những ảnh hưởng tới chất lượng hàng hóa mà còn làm mất tính thẩm mỹ của gói hàng.

+ Thủ tục phức tạp

Gửi hàng bưu điện quốc tế rất rườm rà, yêu cầu nhiều loại giấy tờ nên mất nhiều thời gian chờ đợi. Điều này khiến khách hàng muốn gửi hàng đi nhanh rất bực mình.

+ Không hỗ trợ giao tận nhà

Bưu điện không hỗ trợ giao hàng đến tay người nhận. Nếu người nhận hàng của bạn ở Mỹ thì phải đến trực tiếp bưu điện ở Bang sinh sống để lấy, sẽ khá tốn thời gian.

+ Chính sách thanh toán phức tạp

Một số bưu điện nước ngoài hỗ trợ thanh toán qua card nhưng phần đa các bưu điện thì không. Thanh toán không linh động khiến người gửi hàng lẫn người nhận hàng cảm thấy khá bất tiện.

3 Lý do tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ gửi hàng quốc tế?

Với rất nhiều khó khăn được liệt kê ở phía trên, bạn có thể thấy bưu điện không phải là “phương án tốt” giúp gửi hàng hóa. Nếu bạn muốn gửi hàng đi nước ngoài như Anh, Úc, Mỹ, Đức hay các nước gần Việt Nam như Đài Loan, Trung Quốc,… thì việc chọn dùng dịch vụ gửi hàng quốc tế là sự lựa chọn tốt nhất.

+ Chuẩn bị hàng hóa tốt, tiết kiệm chi phí, thời gian

Khi gửi hàng qua dịch vụ vận chuyển quốc tế, bạn sẽ được hỗ trợ từ A đến Z các vấn đề liên quan đến hàng hóa. Bạn không cần phải đóng gói hàng hóa mà chỉ cần mang tới cho đơn vị vận chuyển.

Nếu bạn gửi thú cưng – một loại hàng hóa đặc biệt, rất khó để gửi nước ngoài thì cũng được hỗ trợ toàn bộ. Từ khâu chuẩn bị đồ ăn, quần áo cho tới lồng đựng thú cưng,… họ sẽ chuẩn bị chu đáo.

Các đơn vị dịch vụ giao hàng quốc tế hoạt động với hình thức tư nhân nên có thái độ phục vụ tận tình, hỗ trợ chuẩn bị hàng hóa giúp bạn tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí đi lại. Điều này phần nào sẽ giúp bạn yên tâm hơn, tránh các sự cố đáng tiếc trong quá trình vận chuyển sang nước ngoài.

+ Thủ tục hợp lệ thông quan dễ dàng

Giấy tờ hàng hóa đáp ứng đủ điều kiện thông quan ở cửa khẩu cũng sẽ được chuẩn bị bởi các công ty dịch vụ. Để hàng của bạn được gửi đi thông suốt, không gặp phải khó khăn, các đơn vị này sẽ làm việc trực tiếp với các cửa khẩu ở các quốc gia trước đó.

Mối quan hệ uy tín của công ty gửi hàng quốc tế sẽ giúp hàng của bạn thông quan hợp lệ, ít bị khui ra để kiểm tra. Có như vậy, hàng của bạn được bảo toàn nguyên vẹn, không sợ bị hỏng, vỡ,… và đến tay người nhận như cam kết.

Đây là một trong những lưu ý quan trọng mà bạn nên chú ý ngay từ ban đầu. Bởi thủ tục không rõ ràng, hàng hóa của bạn đôi khi đến được quốc gia nhưng không được phép thông quan thì sẽ gây ra nhiều phiền toái, tốn kém thêm các khoản phí phát sinh.

+ Giao hàng tận nhà

Trong khi bưu điện không hỗ trợ giao hàng tận nhà, các hãng bay cần phải gửi qua đơn vị vận chuyển trung gian thì thuê dịch vụ gửi hàng quốc tế, bạn không cần phải lo lắng điều đó. Hàng hóa sẽ được lấy từ “tay bạn” và được gửi trực tiếp đến “tay người nhận” theo một đường thẳng.

Các công ty này sẽ hỗ trợ giao hàng đến tận nhà người nhận hàng mà bạn đã kê khai thông tin. Hơn nữa, các công ty dịch vụ gửi hàng quốc tế uy tín còn có hệ thống theo dõi đơn hàng giúp bạn luôn nắm rõ được hàng hóa của mình gửi đi đang ở đâu.

Do vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm hàng hóa của mình sẽ đến nơi nhanh chóng, giao đúng người nhận. Hạn chế tối đa các sự cố giao nhầm, giao chậm hàng.

Bài viết liên quan