Mẹo chuyển hàng quốc tế bưu điện giá rẻ, nhanh đến nơi

Mẹo chuyển hàng quốc tế bưu điện giá rẻ, nhanh đến nơi

Bưu điện hiện là một trong các hình thức gửi hàng được một số người lựa chọn. Nỗi băn khoăn của rất nhiều khách hàng khi lựa chọn chuyển hàng quốc tế qua bưu điện, là làm sao để giá vận chuyển rẻ và nhanh đến nơi? Câu trả lời sẽ được tiết lộ ngay bây giờ, nếu bạn quan tâm thì đọc ngay các thông tin dưới đây nhé!

Mẹo để chuyển hàng quốc tế bưu điện giá rẻ, nhanh đến nơi

Để vận chuyển hàng hóa đến nơi nhanh chóng, giá rẻ, những mẹo dưới đây sẽ vô cùng hữu ích cho bạn. Cùng tìm hiểu nhé!

+ Nắm rõ lịch làm việc của bưu điện

Bạn nên nắm bắt được thời gian bưu điện làm việc để từ đó chủ động sắp xếp công việc gửi hàng qua bưu điện phù hợp. Thông thường, hàng chuyển qua bưu điện sẽ được gom lại từ nhiều cơ sở bưu điện khác nhau và tập kết tại một địa chỉ trước khi gửi đi quốc tế. Bên cạnh đó, hàng sẽ được nhân viên vận chuyển bưu điện lấy vào lúc cuối mỗi giờ chiều.

Nắm rõ các thông tin này từ phía bưu điện, bạn sẽ ước chừng được thời gian từ lúc gửi hàng cho đến lúc hàng được vận chuyển là mất bao lâu. Tùy thuộc vào địa chỉ gửi quốc tế của bạn xa hoặc gần Việt Nam mà thời gian giao hàng sẽ mất nhiều hoặc ít thời gian.

+ Tra cứu vận đơn bưu điện

Bạn có thể hỏi trực tiếp nhân viên bưu điện để kiểm tra hàng hóa của mình đang ở đâu. Để tránh mất nhiều thời gian đi lại, bạn có thể trao đổi trước với nhân viên về thời gian bưu điện gửi hàng cho tới lúc có thể nhận được hàng.

Tùy khối lượng hàng hóa mà phía bưu điện sẽ cấp cho bạn một tài khoản riêng để tra cứu vận đơn. Thông thường, nếu hàng hóa nhỏ lẻ, bạn sẽ không được cấp. Nếu bạn là chủ kinh doanh, chuyển hàng đi nước ngoài bán với tần suất thường xuyên, liên tục sẽ được cấp để theo dõi tình trạng đơn.

+ Kiểm tra đơn hàng qua tin nhắn

Nếu là hàng hóa nhỏ lẻ, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra đơn hàng thông qua tin nhắn bưu điện. Bạn soạn tin nhắn theo cú pháp EMS <mã vận đơn> và gửi đến số 8176 (cước phí 1000đ/tin). Điều kiện để có thể kiểm tra rất đơn giản, tiện lợi mà không cần đến internet.

Chuyển hàng quốc tế bưu điện có những nhược điểm gì?

Dù đã biết các mẹo giúp gửi hàng rẻ hơn, nhanh hơn nhưng hình thức vận chuyển bưu điện vẫn bộc lộ những điểm hạn chế nhất định. Do vậy, bạn hãy nên cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn bất cứ đơn vị vận chuyển nào nhé.

+ Giới hạn khối lượng hàng vận chuyển

Chuyển hàng quốc tế bị giới hạn khối lượng vận chuyển, đặc biệt là những loại hàng hóa nhỏ lẻ. Bạn sẽ bị tính cước phí rất đắt nếu gửi theo hình thức “cá nhân” khi gửi hàng kích thước quá lớn hoặc quá nặng.

+ Thời gian vận chuyển lâu

Bưu điện là hình thức chuyển hàng quốc tế lâu nhất so với gửi hàng qua hãng, gửi hàng qua đại lý. Thông thường, gửi hàng qua bưu điện thì sẽ chậm hơn 2 loại hình gửi hàng kia tầm 10 ngày cho tới nửa tháng. Trong những trường hợp không may mắn, hàng bị lưu hải quan thì sẽ phải “ở kho” dài ngày.

+ Không giao hàng đến nhà

Hàng được chuyển từ bưu điện Việt Nam sẽ chỉ dừng lại tại bưu điện liên kết ở quốc gia của người nhận. Do hàng không được vận chuyển đến tận nhà, người nhận sẽ phải mất công đi ra bưu điện nên mất nhiều thời gian, rất bất tiện. Trái ngược với vấn đề này, các đơn vị vận chuyển hiện nay đang thực hiện rất tốt.

Bài viết liên quan