Cách tính khối lượng hàng hóa và những điều cần biết

Cách tính khối lượng hàng hóa và những điều cần biết

Cách tính khối lượng hàng hóa như thế nào là một trong những vấn đề quan trọng trong vận chuyển hàng hóa. Bởi chi phí để sử dụng các dịch vụ chuyển phát nhanh đặc biệt chuyển phát nhanh quốc tế không hề rẻ. Nếu biết được các quy định về việc tính cước phí theo khối lượng hàng hóa sẽ giúp khách hàng bảo vệ được lợi ích của mình cũng như hợp lý chi phí và lựa chọn được đơn vị vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp, chất lượng.

Các nội dung chính

Tại sao cần biết cách tính khối lượng hàng hóa

Tính khối lượng hàng hóa luôn là một việc làm cần thiết đối với bất kỳ khách hàng cá nhân, khách hàng doanh nghiệp hay các tổ chức. Thông qua việc tính khối lượng hàng hóa bạn sẽ biết dự trù được cước phí cần phải trả cho dịch vụ vận chuyển từ đó cân đối được nguồn tài chính.

Đặc biệt trên thị trường hiện nay có vô số các đơn vị vận chuyển khác nhau, bạn sẽ khó có thể biết được địa chỉ đơn vị nào uy tín để sử dụng dịch vụ. Đã có những trường hợp khách hàng gặp phải những đơn vị vận chuyển không uy tín, lợi dùng lòng tin của khách hàng để thực hiện các chiêu thức nâng giá thành dịch vụ.

Như vậy biết được cách tính khối lượng hàng hóa sẽ là một căn cứ quan trọng giúp bạn xác định nên hay không nên sử dụng dịch vụ của đơn vị vận chuyển và bảo vệ chính quyền lợi của bản thân mình.

Việc tính giá cước vận chuyển dựa trên khối lượng hàng hóa hiện nay đều được quy định theo công thức chung áp dung cho tất cả các đơn vị chuyển phát nhằm tạo sự ổn định, cân bằng trên thị trường.

cách tính khối lượng hàng hóa

Cách tính khối lượng hàng hóa vận chuyển

Cước phí dịch vụ chuyển phát nhanh hiện nay hầu như đều được tính dựa trên khối lượng hàng hóa hoặc thể tích hàng hóa. Theo đó, khi tính cước phí vận chuyển thì thể tích của hàng hóa sẽ được quy đổi sang cùng đơn vị đo của khối lượng đó chính là kg.

Cách tính cước phí vận chuyển theo khối lượng hàng hóa sẽ khác nhau khi khách hàng lựa chọn những hình thức vận chuyển khác nhau:

– Vận chuyển đường hàng không:

+ Cách tính khối lượng hàng hóa khi vận chuyển theo đường hàng không sẽ được tính theo công thức sau:

  • Vận chuyển nội địa: Chiều dài x Chiều rộng x Chiều cao (cm)/6000
  • Vận chuyển quốc tế: Chiều dài x Chiều rộng x Chiều cao (cm)/5000

+ Cụ thể trong đó: Chiều rộng, chiều dài, chiều cao là các đơn vị thể tích đo được cụ thể trên hàng hóa còn các con số 6000, 5000 là số cố định được quy ước theo chuẩn của ngành.

– Vận chuyển bằng đường bộ:

+ Cách tính khối lượng hàng hóa khi vận chuyển theo đường bộ sẽ được tính theo công thức sau:

  • Vận chuyển nội địa: Chiều dài x Chiều rộng x Chiều cao (cm)/3000
  • Vận chuyển quốc tế: Chiều dài x Chiều rộng x Chiều cao (cm)/5000

+ Trong đó tương tự như các kí hiệu trong việc tính khối lượng hàng hóa bằng đường hàng không thì Chiều dài, chiều rộng, chiều cao là các đơn vị thể tích đo được của hàng hóa, các số 3000, 5000 là các số cố định được quy ước.

Công thức tính trên được áp dụng chung cho cả ngành vận chuyển hàng hóa trên thế giới và Việt Nam. Ngoài ra đối với hàng hóa cồng kềnh, cách tính khối lượng hàng cồng kềnh sẽ được thực hiện theo công thức: Chiều dài x chiều rộng x Chiều cao/5000.

Hướng dẫn tính khối lượng hàng hóa chuẩn

NTH EXPRESS nhận vận chuyển hàng hóa với cách tính khối lượng hàng hóa chuẩn

Đến với công ty NTH EXPRESS, khách hàng không chỉ được trải nghiệm một dịch vụ vận chuyển chất lượng cao, phục vụ chuyên nghiệp mà đặc biệt còn luôn yên tâm về giá thành dịch vụ.

NTH EXPRESS thực hiện tính cước phí vận chuyển hàng hóa theo quy định chuẩn của quốc tế, đảm bảo quyền lợi tối ưu cho khách hàng.

Qua nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển, NTH EXPRESS đã khẳng định được chỗ đứng của mình trên thị trường và được hàng triệu khách hàng trên khắp cả nước tin tưởng sử dụng dịch vụ.

Như vậy, bài viết trên đây đã mang đến cho khách hàng những thông tin cụ thể về cách tính khối lượng hàng hóa trong suốt hành trình vận chuyển. Trong quá trình tính toán cước phí vận chuyển, nếu có bất kỳ vấn đề gì cần hỗ trợ hoặc tư vấn thêm, quý khách hàng có thể liên hệ đến NTH EXPRESS. NTH EXPRESS luôn nhiệt tình và chu đáo hỗ trợ quý khách vào tất cả các thời điểm trong ngày.

Ngoài ra chúng tôi vẫn đang tiếp tục các dịch vụ của hơn 200 quốc gia như: Mỹ, Úc, Canada, Malaysia….. với đa dạng hàng hóa nhé! 
𝐂𝐇𝐔́𝐍𝐆 𝐓𝐎̂𝐈 𝐕𝐀̂̃𝐍 𝐋𝐔𝐎̂𝐍 𝐂𝐀𝐌 𝐊𝐄̂́𝐓:
💯 Đ𝐀̉𝐌 𝐁𝐀̉𝐎 – 𝐔𝐘 𝐓𝐈́𝐍 – 𝐂𝐇𝐀̂́𝐓 𝐋𝐔̛𝐎̛̣𝐍𝐆 – 𝐍𝐇𝐈𝐄̣̂𝐓 𝐓𝐈̀𝐍𝐇
✔️ Đảm bảo về chất lượng và đền bù hàng hóa.
✔️ Đóng hàng miễn phí không cần phải đi đâu xa.
✔️ Giảm tối đa thuế.
✔️ Cung cấp số tracking để tiện theo dõi hàng hóa.
☘ Đảm bảo thực hiện 5K công tác chống dịch an toàn.
𝐍𝐓𝐇 𝐄𝐗𝐏𝐑𝐄𝐒𝐒 𝐂𝐎., 𝐋𝐓𝐃
𝐀𝐝𝐝: 𝟖𝟒𝟑/𝟐𝟓 𝐍𝐠𝐮𝐲𝐞𝐧 𝐊𝐢𝐞𝐦 𝐒𝐭, 𝐖𝐚𝐫𝐝 𝟑, 𝐆𝐨 𝐕𝐚𝐩 𝐃𝐢𝐬𝐭𝐫𝐢𝐜𝐭, 𝐇𝐂𝐌𝐂
𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞:
  • Mr Thanh 𝟎𝟑𝟔𝟑.𝟖𝟔𝟑.𝟖𝟕𝟎 (zalo, viber)
  • Ms Hằng 0936.343.705 (zalo, viber)